Bài học giao dịch hàng đầu: Euro và đồng bảng Anh rút lui khỏi cuộc đàm phán Brexit giữa EU an

Các cuộc đàm phán đang diễn ra giữa Anh và EU đang diễn ra ở cấp độ cao nhất trong quan hệ thương mại quốc tế kể từ Thế chiến II. Vào tháng 6, Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố ý định rời Liên minh châu Âu nếu các cuộc đàm phán với EU thất bại. Cuộc bỏ phiếu Rời khỏi được kích hoạt bởi một cách tiếp cận cứng rắn về nhập cư và cam kết của Vương quốc Anh đối với EEC. Bài viết này thảo luận về một số bài học kinh doanh hàng đầu từ kịch bản hiện tại, cũng như giao dịch rút lui cuối cùng đối với Vương quốc Anh sẽ như thế nào.

Cú ngã lịch sử của Sterling

Vì đồng đô la là thủ phạm chính khiến đồng euro yếu hơn trong tuần qua, nhưng điều này không có nghĩa là tất cả đều bị mất. Bảng Anh có thể không đạt 1,35 đô la trước khi kết thúc năm nay, nhưng đồng euro mạnh hơn theo thời gian có thể khắc phục sự biến động gần đây trên thị trường. Nếu bạn đã nắm giữ bảng Anh, bạn có thể muốn giữ nó cho đến khi nó vượt qua điểm thấp. Nếu bạn vẫn giữ các đồng tiền chính, đồng bảng Anh giảm giá mạnh có thể khiến bạn bán đồng Bảng của mình chỉ để tận dụng mức giá hiện đang rẻ hơn trên U.S. Tín phiếu kho bạc.

Một yếu tố kinh tế quan trọng khác đang ảnh hưởng đến kết quả của quá trình đàm phán là triển vọng tổng thể về các chỉ số kinh tế ở Vương quốc Anh. Hiện tại, có nhiều tín hiệu trái chiều đến từ Ngân hàng Trung ương Anh, ngân hàng đã tiến hành giám sát và khảo sát tài chính trong thời gian diễn ra cuộc bỏ phiếu. Ngân hàng Trung ương Anh có thể đang theo dõi các dữ liệu cho thấy nền kinh tế yếu kém, nhưng họ cũng đang theo dõi chặt chẽ các chỉ số phi kinh tế từ Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đến tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

BoE có nhiều khả năng sẽ giữ lãi suất cho đến cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè này, báo hiệu sự nới lỏng thị trường trong thời gian tới khi bỏ phiếu Điều 50. Đồng Bảng có thể giảm ngay khi BoE bắt đầu tăng tỷ giá. Do đó, nếu bạn đang cố gắng bán Sterling trước khi tỷ giá này tăng lên, bạn sẽ cần phải hành động nhanh chóng. Đồng bảng Anh mạnh là một chỉ báo cho thấy triển vọng kinh tế ở Vương quốc Anh. mạnh và lãi suất có thể sẽ tiếp tục ở mức thấp trong một thời gian. Điều này có thể mang lại cơ hội chi phí thấp cho các nhà giao dịch tận dụng lợi thế của Vương quốc Anh. thị trường cho đến khi tỷ giá bắt đầu tăng trở lại.

Nếu bạn không chắc chắn về hướng đi của thị trường, điều tốt nhất bạn có thể làm là tiếp tục đầu tư vào Vương quốc Anh. và xem các báo cáo kinh tế và giá cổ phiếu một cách cẩn thận. Điều này sẽ giúp bạn xác định loại tiền nào hiện đang được định giá thấp và loại tiền nào được định giá quá cao. Đây là một điểm đặc biệt quan trọng đối với những người đã bán đồng bảng Anh, vì đồng bảng Anh mạnh có thể dẫn đến tăng vốn nhiều hơn khi người mua bán cổ phiếu của họ với giá cao hơn. Mặt khác, đồng bảng Anh yếu có thể khiến tài sản hiện tại của bạn kém giá trị hơn và có thể khiến bạn mất nhiều tiền hơn khi tỷ giá hối đoái giữa Vương quốc Anh. và châu Âu giảm.

Miễn là tỷ giá hối đoái giữa Vương quốc Anh và châu Âu không tụt quá xa, bạn sẽ ổn nếu bạn đang nắm giữ cổ phần ở Vương quốc Anh. hoặc Châu Âu. Tuy nhiên, nếu tỷ giá hối đoái giảm, có thể mất tiền nếu bạn đang nắm giữ một cổ phiếu châu Âu. Bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi điều này bằng cách đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình để không gặp rủi ro tất cả số tiền của mình chỉ trong một lĩnh vực. Tính thanh khoản thấp của một số châu Âu và Vương quốc Anh. chứng khoán càng làm cho điều này trở nên quan trọng hơn, đặc biệt nếu bạn không có nhiều kiến ​​thức về các doanh nghiệp trên các thị trường đó.

Trong ngắn hạn, có thể Vương quốc Anh nền kinh tế sẽ có dấu hiệu cải thiện nhờ các biện pháp gần đây của Ngân hàng Trung ương Anh. Tuy nhiên, trong dài hạn, thị trường vẫn có thể phục hồi sau cú sốc của kết quả Bỏ phiếu. Nếu bạn định đầu tư ngay bây giờ, bạn có thể thấy rằng trong những tháng và năm sắp tới, thị trường có thể giảm xuống thấp hơn hiện tại. Để đầu tư vào quỹ phòng hộ của bạn hoạt động ngay hôm nay, điều quan trọng là phải hành động trước khi thị trường bắt đầu giảm. Bằng cách đó, bạn có thể bảo vệ các khoản đầu tư khác của mình.

Nhìn chung, từ góc độ thương mại, việc cắt giảm lãi suất của BoE hầu như sẽ không giúp cải thiện được nền kinh tế nghèo nàn của Vương quốc Anh. Tuy nhiên, bằng cách hành động nhanh chóng và đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình, bạn có thể bảo vệ các khoản lợi nhuận khác của mình và hy vọng rằng bạn sẽ kiếm được lợi nhuận trong những năm tới. Mặc dù việc cắt giảm lãi suất của BoE là một điều tích cực đối với nền kinh tế Anh, các thị trường cần thời gian để phục hồi sau cuộc bỏ phiếu Rời khỏi trước khi chúng bật trở lại mạnh mẽ. Trong khi vẫn còn rất nhiều điều không chắc chắn xung quanh tương lai của Vương quốc Anh. và Châu Âu, tin tốt là đồng bảng Anh đã giảm xuống mức thấp mới, điều này khiến cho các kho dự trữ ở Anh. và Châu Âu giá cả phải chăng hơn cho các nhà đầu tư trung bình.