Bảng Anh (GBP) Mới nhất: GBP / USD được thiết lập để hợp nhất sau những lợi nhuận gần đây

Vàng đã chứng kiến ​​sự tăng đột biến về giá, đây là điều cuối cùng mà các nhà đầu tư và đầu cơ cần có khi nói đến biến động của thị trường chứng khoán. Giá vàng bắt đầu từ tháng 4 ở mức xấp xỉ 1.300 USD / ounce. Nhưng sau một thời gian ngắn, giá đột nhiên tăng lên mức cao nhất mọi thời đại và đang đi đúng hướng cho giá trị hàng ngày cao nhất kể từ năm 1999.

Một sự điều chỉnh trong chứng khoán có thể rất nguy hiểm khi chúng xảy ra trong môi trường được gọi là môi trường “điều chỉnh”, đó là nơi thị trường chứng khoán phải chịu một cú sốc lớn. Một ví dụ về giai đoạn thị trường chứng khoán “điều chỉnh” sẽ là vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2020 khi Phố Wall bị ảnh hưởng do sự sụp đổ của thị trường nhà đất và dẫn đến suy thoái kinh tế toàn cầu.

Điều quan trọng cần nhớ về một cuộc khủng hoảng thị trường chứng khoán gần đây giống như những gì chúng ta đã thấy vào năm 2020 là tin tức thường không nói lên toàn bộ câu chuyện. Giá trị thực của cổ phiếu thường giảm khi các nhà đầu tư bán vì hiệu suất cổ phiếu kém. Đó là một vòng luẩn quẩn, nhưng với thời điểm thích hợp, nó thực sự có thể mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư thông thái và các nhà giao dịch chuyên nghiệp để tận dụng sự điều chỉnh của giá cổ phiếu, đặc biệt là nếu hiệu suất của thị trường vẫn rất tích cực.

Chẳng hạn, trong thời kỳ suy thoái ngắn hạn như thế này, các nhà đầu tư có thể bán cổ phiếu của mình và chốt lãi bằng cách mua một cổ phiếu có giá thấp hơn và bán cổ phiếu của các cổ phiếu có giá cao hơn. Như đã đề cập, loại thị trường này thực sự có thể rất sinh lợi cho các nhà đầu tư thông thái. Họ có thể điều chỉnh trong một thời gian khá lâu và kiếm được một khoản lợi nhuận tốt trước khi nó tự đảo ngược.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thị trường tăng trưởng dài hạn, hoặc thậm chí là một bong bóng trong thị trường tăng trưởng, thì bạn nên rất cẩn thận với các khoản đầu tư của mình. Vấn đề với loại hình đầu tư này là cách duy nhất để dự đoán khi nào nó sẽ quay vòng là chờ cho đến khi nó thực hiện. Bạn có thể giết chết ở phía dưới, nhưng nó sẽ không tồn tại mãi mãi.

Một lý do khác khiến vàng tăng vọt lên mức cao kỷ lục trước khi mức điều chỉnh giảm mạnh là do sự điều chỉnh thường dẫn đến tăng trưởng mạnh hơn và sự phục hồi có thể tiếp tục trong vài tháng nữa. tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

Điều này có nghĩa là bạn có thể chờ đợi một sự điều chỉnh ngắn hạn và xem lợi nhuận trong vài tuần hoặc vài tháng tới. trước khi sự điều chỉnh kết thúc Và điều này có thể dẫn đến một khoảng thời gian rất có lợi để đầu tư cho các nhà đầu tư cá nhân.

Các nhà đầu tư thậm chí có thể thử và thu lợi từ loại xu hướng dài hạn này với lý thuyết rằng sẽ có một khoảng thời gian khi sự điều chỉnh sẽ tự đảo ngược một lần nữa, nhưng điều này có thể khó dự đoán với bất kỳ độ chính xác nào. Có rất nhiều yếu tố có thể tác động đến thị trường và có thể dẫn đến những điều khác nhau xảy ra.

Nhưng nếu bạn là một nhà giao dịch, nhà đầu tư hoặc nhà đầu cơ có kinh nghiệm, thì bạn nên biết rằng đầu tư vào vàng đã là một thiên đường an toàn trên thị trường tài chính và đã được chứng minh là một nhà sản xuất lợi nhuận ổn định, lâu dài. Với sự điều chỉnh tại chỗ, vàng là một trong số ít những nơi trú ẩn an toàn mà bạn đã để lại.

Mặc dù việc điều chỉnh thị trường ngắn hạn có thể mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư và thương nhân, điều quan trọng cần lưu ý là việc điều chỉnh không nên xem nhẹ. Vì nó có thể là ngắn hạn, có khả năng bạn có thể mất khoản đầu tư của mình nếu bạn không biết cách tự xử lý trong quá trình điều chỉnh.

Là một nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư, bạn muốn biết làm thế nào để phát hiện ra thời điểm tốt nhất để mua trong quá trình đảo ngược điều chỉnh để bạn có thể đạt được lợi thế và kiếm tiền. Ngoài ra, bạn nên biết cách giữ lại trong quá trình chỉnh sửa để không bị mất nhiều nhất có thể.

Khi tìm kiếm một thị trường có lợi nhuận dài hạn như thế này, giá có thể tăng trở lại trong tương lai và là một trong những nơi tốt nhất để đầu tư tiền kiếm được của bạn. Và vẫn còn một số tin tốt cho các nhà đầu tư dài hạn. Bạn vẫn có thể kiếm tiền bằng vàng, ngay cả sau khi điều chỉnh ngắn.