Bảng Anh (GBP) Mới nhất: GBP / USD

Bảng Anh (GBP) là một loại tiền tệ đã tồn tại trong nhiều thế kỷ. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ về những gì xảy ra khi giá GBP / USD đứng đầu chưa?

Trao đổi tiền tệ này là điều mà hầu hết các nhà đầu tư không nghĩ đến khi họ giao dịch tiền tệ. Nhưng, nó thực sự xảy ra rất nhiều. Và điều đáng ngạc nhiên nhất là biểu đồ GBO hoặc GBP / USD không phải lúc nào cũng cao nhất.

Trong một so sánh lịch sử, cao nhất là tiêu chuẩn vàng. Nó xảy ra vào năm 1944 và giá USD / GBP đứng đầu ở mức chín trăm bảng. Tất nhiên, GBP chưa bao giờ tăng cao như vậy kể từ khi được tạo ra vào năm 1997.

Giá cao nhất tiếp theo là trong bảng xếp hạng ngày. Cao nhất được ghi nhận vào thứ Hai trong tuần. Tỷ giá GBP / USD đã tăng cao mỗi tháng một lần.

Như một so sánh lịch sử, nó đã xảy ra trong cuộc nội chiến ở Tây Ban Nha vào năm 1936. Đó là ở mức một đô la và năm mươi lăm xu. Tất nhiên, Đô la Mỹ chưa bao giờ đạt đến mức đó.

Một so sánh lịch sử gần đây hơn đã diễn ra vào tháng 7 năm 2020 khi Bảng Anh (GBP) vượt qua mốc một đô la. Nó kéo dài đến tháng 6 năm 2020. Như một so sánh lịch sử, tỷ giá GBP / USD đã đạt đỉnh một tuần sau đó.

Có lẽ so sánh lịch sử thú vị nhất là vào năm 2020 khi giá USD / GBP đứng đầu ở mức một nghìn năm trăm bảng. GBP đã tăng cao chỉ hai lần trước đó. Vì vậy, có một chút lịch sử ở đó.

Vì vậy, đã có một hiệu ứng nhanh chóng đối với tiền tệ trong khoảng thời gian dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại. Không phải là giá USD / GBP đã bị lấy đi, vì giá trị đã không tăng quá nhiều. Chỉ là GBP / USD đã tăng khá nhiều. Có vẻ như cấp cao nhất đã khiến bong bóng vỡ.

Tôi không chắc ai có thể dự đoán bong bóng kinh tế hay USD / GBP sẽ hoạt động như thế nào, nhưng chúng tôi sẽ tìm ra. Nếu có, nó có thể sẽ là một sự điều chỉnh ngắn gọn. Vì vậy, tôi không chính xác mong chờ thời điểm này.

Một điều khác đã nói với tôi về thời kỳ bong bóng lịch sử là thị trường chứng khoán rất khó lường. Một số người có khả năng dự đoán khi nào bong bóng sẽ bật. Những người khác dường như đang mất việc.

Lịch sử đầy những bong bóng kinh tế xuất hiện, nhưng đó là những người sống qua toàn bộ những người có thể nói với chúng ta nếu điều đó thực sự xảy ra. Chúng ta sẽ tìm ra trong tương lai gần. Hoặc, chúng ta có thể quá muộn.

Đừng để mình bị cuốn vào bong bóng kinh tế có thể kết thúc trong thảm họa. Bảng Anh (GBP) là một khoản đầu tư tuyệt vời vì giá trị mà nó nắm giữ.