Cách học Phân tích Kỹ thuật với DailyFX

Nếu bạn muốn tìm hiểu về Phân tích kỹ thuật, thì bạn sẽ muốn đọc bài viết này. Tôi sẽ chia sẻ với bạn một cách đơn giản mà tôi sử dụng để học phân tích kỹ thuật hàng ngày. Khi bạn hoàn thành bài viết này, bạn nên biết cách chọn các Chỉ báo kỹ thuật và thực hiện giao dịch bằng cách sử dụng chúng. Bắt đầu nào!

Vậy, chỉ báo kỹ thuật là gì? Chà, chỉ báo là một công cụ được sử dụng để tìm các mẫu, xu hướng và hướng chung của xu hướng. Có rất nhiều loại chỉ báo kỹ thuật khác nhau trên mạng. Tôi sẽ thảo luận về hai chỉ số yêu thích của tôi mà tôi sử dụng.

Đầu tiên là Đường trung bình động Hội tụ / Phân kỳ. Đây là một loại chỉ báo đường trung bình động cho bạn biết hướng của giá. Nó dựa trên giá đóng cửa và nó sẽ cho bạn biết khi nào giá có khả năng phá vỡ xu hướng và quay đầu tăng trở lại.

Chỉ báo thứ hai là Đường trung bình động đơn giản Hội tụ / Phân kỳ. Đây là một loại chỉ báo đường trung bình động. Nó cho bạn thấy hành động giá trong một khoảng thời gian dài hơn. Nó dựa trên độ dài tối thiểu và tối đa. Sở dĩ chỉ số này được gọi là “đơn giản” là vì nó rất dễ hiểu. Bạn chỉ cần nhớ giá tối thiểu và tối đa, và đó là nó.

Bây giờ, hãy lấy hai chỉ số này và đưa chúng vào biểu đồ kỹ thuật. Tôi sử dụng các đường trung bình động để cho tôi biết khi nào thị trường đã củng cố trong một thời gian dài. Nếu giá đang củng cố trong ít nhất ba ngày, tôi sẽ thêm một khoảng cách nhỏ vào đường trung bình động. Sau đó, tôi sử dụng chỉ báo Hội tụ / Phân kỳ của Đường trung bình động đơn giản để cho tôi biết khi nào giá đã phá vỡ trên hoặc dưới đường. Điều này cho tôi biết khi nào nên mua hoặc bán tiền tệ của mình.

Ngoài phân tích kỹ thuật, bạn cũng sẽ muốn tìm hiểu về phân tích kỹ thuật bằng cách sử dụng biểu đồ hình nến. Khi tôi nhìn vào một hình nến, nó có vẻ dễ dàng hơn đối với tôi vì có nhiều điểm hơn. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào biểu đồ chi tiết hơn, bạn sẽ thấy rằng có độ sâu rất lớn đối với các biểu đồ này và chúng thực sự có thể giúp bạn hiểu những gì đang diễn ra với một tập hợp giao dịch.

Cuối cùng, tôi sử dụng MetaTrader4 để quản lý tài khoản giao dịch của mình. Đây là một nền tảng tuyệt vời để thiết lập giao dịch tự động và nó hoàn toàn miễn phí. Một trong những khía cạnh tốt nhất của MetaTrader4 là nó cho phép bạn sử dụng cả chân nến và đường trung bình động. Điều này giúp tôi học giao dịch dễ dàng hơn nhiều bằng cách xem xét các công cụ này.

Hy vọng rằng bài viết ngắn này đã cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách học phân tích kỹ thuật với hàng ngày. Có rất nhiều thông tin trên mạng và nó có thể khiến bạn choáng ngợp. Chỉ cần nhớ rằng hầu hết mọi chỉ báo sẽ hoạt động miễn là bạn cung cấp cho nó một điểm khởi đầu và cắt lỗ đáng tin cậy. Chúc bạn giao dịch vui vẻ!