Dầu thô tăng trở lại dưới $ 50 khi thị trường băn khoăn về nhu cầu virus

Dầu thô đang quay trở lại một lần nữa sau vài tháng phục hồi giá khi các nhà đầu tư băn khoăn về nhu cầu dầu thô đối với dầu thô. Phần lớn, cả thương nhân và nhà đầu tư đều tập trung vào sự sụp đổ nguồn cung Trung Quốc đã khiến giá giảm trở lại, nhưng họ cũng nên lo ngại về áp lực cung vượt cầu ở các khu vực khác trên thế giới.

Mối quan tâm chính là tình trạng thừa cung trong sản xuất dầu thô, cụ thể là Ả Rập Saudi và Hoa Kỳ. Cả hai đều sản xuất nhiều dầu hơn mức họ có thể xử lý để đáp ứng nhu cầu toàn cầu. Một khi khoảng trống được lấp đầy, thì giá sẽ tăng lên khi các nhà sản xuất lên mạng.

Có những lo ngại rằng giá sẽ giảm một khi nhu cầu giảm xuống dưới mức sản xuất. Không có nhiều nguồn cung ở châu Âu như ở Trung Đông, vì vậy nếu giá giảm, điều đó sẽ giúp hạ giá và kích thích các nền kinh tế, và sau đó là tăng trưởng kinh tế.

Đó không chỉ là thị trường chứng khoán, mà lo lắng về nhu cầu. Khi nguồn cung cấp dầu thấp, nó có thể ảnh hưởng đến các ngành công nghiệp liên quan đến năng lượng và dầu mỏ như các tiện ích, ngành ô tô và máy móc. Những lĩnh vực này đều phụ thuộc vào nguồn cung cấp nhiên liệu ổn định.

Nhiều nhà đầu tư thậm chí còn lo lắng về nhu cầu dầu thô. Các nhà đầu tư trong ngành xây dựng đặc biệt quan tâm khi việc xây dựng bị chậm lại vào tháng 8 và tháng 9. Giá xây dựng giảm và nhiều nhà đầu tư đã mua các cổ phiếu đã cho thấy nhiều hứa hẹn nhất, trong trường hợp này, là các cổ phiếu thép và xi măng.

Các cổ phiếu xây dựng khác bao gồm bất động sản, cũng bị tổn thương bởi sự chậm lại trong xây dựng. Nhiều nhà đầu tư đầu tư vào bất động sản chung cư do suy thoái trong xây dựng. Họ muốn chờ xem xu hướng này có tiếp tục hay không trước khi đưa ra quyết định. Đây là những loại điều khiến cổ phiếu di chuyển.

Một phương tiện đầu tư khác có mức giá không ổn định là các quỹ tương hỗ dầu mỏ. Một số người đã bán cổ phiếu ở mức cao, hy vọng rằng điều này sẽ làm giảm giá, nhưng giá dầu đã tăng thậm chí cao hơn so với trước đây. Trên thực tế, những ngày này, thật khó để tìm thấy các kho dự trữ dầu chưa bị cấm gần đây.

Vậy chúng ta có thể học được gì từ điều này? Điều tốt nhất để làm là nhìn vào các quỹ tương hỗ chứng khoán dầu. Điều này là do nhiều người trong số họ đã kiếm được tiền trong vài tháng qua và giờ họ đang tìm kiếm lợi nhuận.

Đầu tư vào cổ phiếu dầu là rủi ro, đặc biệt là khi dầu thô nằm trong phạm vi $ 30. Đó là một trong những thị trường biến động nhất ngoài kia, nhưng một nhà đầu tư thông minh sẽ không lo lắng quá nhiều về nó. Đồng thời, thị trường có năng suất rất thấp và thật khó để có được lợi nhuận xứng đáng từ việc đầu tư vào cổ phiếu dầu mỏ.

Các nhà đầu tư bán lẻ rất khôn ngoan để chờ xem điều gì sẽ xảy ra trước khi bỏ tiền vào. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể kiếm được nhiều tiền, bạn có thể dễ dàng đa dạng hóa vào các cổ phiếu dầu mỏ, thì hãy tìm kiếm nó. Hãy chắc chắn rằng bạn thành thạo trong thị trường chứng khoán và có thể dễ dàng hiểu được sự biến động.

Nếu bạn chỉ mua cổ phiếu vì muốn bỏ tiền ra để nghỉ hưu, thì bạn vẫn nên giữ lại và chờ dầu thô bắt đầu giảm giá. Nó có thể sẽ rơi trở lại, nhưng nó cũng sẽ hồi phục và sớm thôi.

Dầu thô thực sự đắt tiền và thật khó để suy đoán về những gì sẽ xảy ra với nó. Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà đầu tư thông thái, thì bạn vẫn nên coi dầu là một khoản đầu tư dài hạn an toàn và ổn định, ngay cả khi giá cả không ổn định.