Giá dầu thô kiểm tra mức thấp trong 3 tuần khi thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung hiện ra

Kiểm tra giá dầu thô mức thấp trong 3 tuần khi thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung hiện ra; (3 tháng 10) Tuy nhiên, một dấu hiệu khác cho thấy ngày tận thế có thể đến gần là ở Hoa Kỳ nơi giá của một thùng dầu đã giảm xuống mức thấp kỷ lục và hiện đang ở trong khoảng cách nổi bật của mức giá đó đang thịnh hành ở mức rất cao bắt đầu giảm giá ‘gần đây’.

Nói một cách dí dỏm, một số nhà phân tích tin rằng Hoa Kỳ hiện đã bước vào giai đoạn mới của suy thoái kinh tế thế giới và cuộc suy thoái của Hoa Kỳ đã bước sang năm thứ tư. Và những tin đồn về đồng đô la Mỹ vốn là chủ yếu của các báo cáo kinh tế trong nhiều năm nay đang bắt đầu giảm ngay cả khi có một thực tế khác mà chúng ta phải giải quyết đó là: đồng đô la Mỹ, đang chịu áp lực rất lớn, chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng tại một số điểm.

Chưa kể, suy thoái kinh tế thế giới hiện nay rất nghiêm trọng và lan rộng đến mức có lẽ mối nguy hiểm không còn giới hạn ở các nước nghèo ở Trung Đông. Người ta có thể thêm Hoa Kỳ vào danh sách các quốc gia đang phải chịu đựng.

Xu hướng giảm giá dầu thô đã được nhìn thấy kể từ khi Ả Rập Saudi cắt đứt các lô hàng dầu mỏ đã được các nước OPEC xuất khẩu và buộc các quốc gia khác phải giảm đáng kể việc mua hàng của họ. Các nước lớn – Iran, Iraq, Libya, Yemen, Algeria, Nigeria, Ai Cập và Venezuela – đã mua chỉ một tỷ lệ nhỏ của những gì Saudis đã nhập khẩu.

Tuy nhiên, ngay cả khi các quốc gia hiện đang cắt giảm, người ta có thể chỉ ra rằng Hoa Kỳ vẫn đang phải đối mặt với những biến động thị trường lớn đang gây tiếng vang trên toàn thế giới trong một thời gian khá dài. Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung có thể là một trong những nguyên nhân gây ra một cuộc suy thoái lớn khác trong nền kinh tế thế giới.

Một thế giới như vậy cũng sẽ giải thích nhiều chỉ số giảm giá đã được các nhà phân tích phát hành trên thị trường tài chính thế giới lớn. Chương trình QE sau Fed dường như là chương trình lớn duy nhất không tạo ra số lượng lớn hơn các chỉ số giảm giá.

Tuy nhiên, các chỉ số Bearish thực sự là chiến lược của quỷ để tạo ra sự tăng vọt trong các chỉ số thị trường chứng khoán lớn thường có lợi cho chủ sở hữu của các cổ phiếu. Đó là lý do tại sao người ta phải chú ý đến họ.

Điều cần phải làm rất rõ ràng là đến một lúc nào đó thế giới sẽ phải chịu một cuộc suy thoái dài hạn. Một cuộc khủng hoảng lớn là điều sẽ xảy ra và điều đó có nghĩa là nền kinh tế thế giới sẽ phải chịu một khoảng thời gian vô cùng khó khăn trong tương lai.

Đó là một điểm khó chịu nhất để xem vì xu hướng giảm giá dầu liên tục trong hai năm qua. Bằng chứng là sự bùng nổ sắp tới có thể sẽ là một đợt bán tháo khổng lồ trên quy mô toàn cầu.

Vấn đề là chỉ còn quá sớm để biết giá dầu thế giới sẽ tăng gần như bất kỳ số tiền nào hay giảm một lượng đáng kể. Nhưng đến mức giá tăng, các quốc gia dầu mỏ cũng sẽ phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng.

Và thực tế là nhiều nhà đầu tư không thực sự biết khi nào nên bắt đầu bán tháo cổ phiếu dầu. Đó là lý do tại sao các vấn đề chính sẽ nghiêm trọng trong dầu mỏ và các cổ phiếu liên quan đến năng lượng khác.