Giá vàng giảm $ 2.000 / oz. khi đô la Mỹ sụt giảm, bán lẻ vẫn kéo dài nhưng tình cảm thì hỗn hợp

Giá vàng đang đạt mức cao và thấp lịch sử trên toàn thế giới khi Đô la Mỹ tiếp tục giảm so với mọi loại tiền tệ khác trên hành tinh. Khi Đô la Mỹ tiếp tục mất giá so với mọi loại tiền tệ trên thế giới, rõ ràng là Giá vàng sẽ tiếp tục tăng. Mọi người rất dễ hiểu tại sao giá vàng lại tăng, nhưng họ không hiểu tại sao vàng lại tiếp tục tăng giá khi đồng đô la tiếp tục trượt giá so với mọi đồng tiền khác trên thế giới.

Đô la Mỹ đã là đồng tiền dự trữ của thế giới trong một thời gian rất dài, và do đó, đã có thể quyết định các điều khoản về thương mại toàn cầu trong nhiều năm nay. Để duy trì sự thống trị của mình đối với nền kinh tế toàn cầu, Đô la Mỹ đã có thể giữ vị trí là đồng tiền dự trữ chính của thế giới. Đồng thời, nó đã có thể giữ tỷ giá tiền tệ của mình ở mức thấp, điều này cho phép nó có được ảnh hưởng kinh tế trên toàn cầu.

Bởi vì Đô la Mỹ là đồng tiền dự trữ chính của thế giới, chính phủ Hoa Kỳ đã sử dụng quyền lực của mình để giành quyền thống trị kinh tế đối với các quốc gia trên thế giới bằng cách biến đồng tiền của mình trở thành lựa chọn số một. Điều này đã cho phép Hoa Kỳ duy trì một đồng đô la mạnh và giữ cho tỷ giá tiền tệ của họ ở mức thấp. Thật không may, điều này cũng đã giữ cho giá hàng hóa trên hành tinh thấp một cách giả tạo.

Tình trạng này đang gây ra rất nhiều vấn đề cho các nền kinh tế toàn cầu. Không chỉ giá đồ tăng ở Mỹ mà nhiều nước trên thế giới đang phải chứng kiến ​​nền kinh tế của họ suy giảm. Trong kịch bản này, việc xác định xem ai sẽ là người nắm quyền kiểm soát nền kinh tế toàn cầu trong tương lai trở thành một vấn đề của kinh tế học quốc tế.

Trong kịch bản hiện tại, Mỹ rõ ràng không kiểm soát được các vấn đề kinh tế toàn cầu mà mình phải đối mặt. Mỹ không còn là người chơi số một trong nền kinh tế toàn cầu, điều đó có nghĩa là các quốc gia khác trên toàn cầu sẽ có thể giành được ưu thế đối với Đô la Mỹ bằng cách sử dụng đồng tiền của họ. Họ có thể làm điều này bằng cách mua vàng, điều này có ý nghĩa vì cung và cầu đối với kim loại quý này luôn tăng.

Giá vàng đã tăng trong một thời gian rất dài và sẽ tiếp tục tăng trong thời gian rất dài. Đó là bởi vì vàng tiếp tục trở nên phổ biến trên toàn cầu, đặc biệt là với các quốc gia trên thế giới đang tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu mà nền kinh tế Mỹ vừa trải qua.

Giá vàng tăng trong hai ngày qua là một dấu hiệu rất tốt. Mọi người đã nhận ra rằng họ có thể nhận được thứ gì đó rất có giá trị và sẽ không sớm bị giảm giá trị. Vàng là một mặt hàng có giá trị cao và tất cả những ai quan tâm nên đầu tư vào nó ngay hôm nay.

Khi giá vàng đạt đến điểm vượt qua mức 2.000 USD / ounce, sẽ rất thú vị để biết chính xác điều này đang đi đến đâu. Nhiều chuyên gia sẽ nói rằng nó sẽ cao hơn mức này, trong khi những người khác sẽ nói rằng nó sẽ không vượt qua mốc đó. Dù bằng cách nào, điều quan trọng là mọi người nên đầu tư vào vàng ngay bây giờ để bảo vệ danh mục tài chính của họ. Ngay cả khi nó kết thúc vượt quá điểm đó, đó sẽ là một động thái tuyệt vời và mọi người sẽ hài lòng với những gì họ đã làm.

Có nhiều lý do tại sao mọi người nên đầu tư vào vàng ngay bây giờ. Những người làm như vậy sẽ có cơ hội đảm bảo sự giàu có của họ trong một thứ gì đó vừa ổn định vừa có khả năng tăng giá trị của nó trong tương lai. Giá vàng đang tăng do một số yếu tố, bao gồm sự sụp đổ kinh tế gần đây của Hoa Kỳ, sự suy yếu của Liên minh châu Âu, sự bất ổn trong nền kinh tế Trung Quốc và sự bất ổn gia tăng ở Trung Đông, có thể kể đến một vài yếu tố.

Giá vàng có thể tăng cao tới hai nghìn đô la một ounce trong một ngày nếu điều này xảy ra. và sau đó giảm trở lại mức thấp nhất của phạm vi ngay khi bạn thực hiện hành động đầu tư vào đó. Đây là một chỉ báo tốt về thời điểm có sẵn các khoản đầu tư sinh lời.

Đầu tư vàng là một cách tuyệt vời để mọi người an toàn khi đối mặt với tình hình kinh tế xấu. Vàng là một tài sản thực sự không phụ thuộc vào trạng thái của đồng đô la, và một nhà đầu tư khôn ngoan có thể nhận ra rằng thị trường chứng khoán cuối cùng sẽ sụp đổ và sẽ không còn bất kỳ lựa chọn đầu tư vững chắc nào có thể được thực hiện khi thị trường sụp đổ.