Giá vàng giảm khi rủi ro thèm ăn hồi sinh, giá dầu tăng trở lại

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã chịu trách nhiệm phần lớn cho sự đảo chiều gần đây của giá vàng. Trên thực tế, xu hướng hiện nay là giảm chi phí đầu tư vàng. Ngoài ra, khẩu vị rủi ro trong môi trường hiện tại của chúng tôi đã khiến nhiều nhà đầu tư bắt đầu đa dạng hóa việc nắm giữ vàng.

Hiện tượng tương tự được nhìn thấy với giá dầu. Ngay cả khi tình trạng dư cung tiếp tục thu hẹp, giá dầu và khí đốt vẫn tăng. Giá mà chi phí dầu giảm sẽ được bù đắp nhiều hơn chi phí dầu cho các nhà máy lọc dầu và các cơ sở khác. Rất nhiều dầu được sản xuất mỗi ngày và nó sẽ sớm vượt quá tổng lượng dầu có thể được sản xuất mỗi ngày.

Lý do chính cho điều này là giá dầu được kiểm soát bởi một vài quốc gia trong ngành năng lượng lớn nhất thế giới. Hai nước lớn nhất là Ả Rập Saudi và Iran đã giảm mạnh sản xuất trong nỗ lực đảm bảo giá mà chúng ta phải trả cho dầu vẫn ổn định. Các quốc gia này cũng biết rằng lợi ích tốt nhất của họ là duy trì khả năng duy trì quyền kiểm soát thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Giá dầu đã tăng lên gần đây bởi vì chúng tôi đang sử dụng nhiều hơn để cung cấp cho nền kinh tế và cho giao thông vận tải, và vì ngành công nghiệp năng lượng toàn cầu cực kỳ hiệu quả. Các công nghệ mới hơn được sử dụng trong ô tô, máy bay và tàu hỏa của chúng tôi cũng đang làm tăng nhu cầu về dầu. Những người đang thực hiện những cải tiến này đang trả nhiều tiền hơn cho các nguyên liệu thô ngày càng đắt đỏ.

Mặc dù có vẻ như không có yếu tố thị trường cơ bản nào có thể giải thích cho sự sụt giảm giá vàng gần đây, nhiều người sẽ để mắt đến yếu tố này. Điều đáng chú ý là tình trạng dư cung là yếu tố góp phần lớn đằng sau sự điều chỉnh gần đây của giá dầu. Sự gia tăng chi phí dầu có thể sẽ tiếp tục cho đến khi những vấn đề này được giải quyết.

Theo như sự thèm ăn rủi ro, cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu cũng đã đóng một vai trò trong vấn đề này. Theo một số cách, việc chúng ta đang đối mặt với những thách thức tín dụng nghiêm trọng chỉ đơn giản là sự phản ánh của hệ thống tài chính được thiết lập tốt của chúng ta để không thể quản lý rủi ro đúng cách. Đó cũng là một dấu hiệu cho thấy một số công ty lớn trong ngành đang vật lộn để có được tín dụng và lợi nhuận của họ đang bị ảnh hưởng.

Bây giờ chúng ta đang thấy một tín hiệu mạnh mẽ khác về khẩu vị rủi ro khi Trung Quốc rơi vào rắc rối kinh tế nghiêm trọng. Các hệ thống tài chính ở Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ đều đang xuống cấp và đây là thời điểm tồi tệ để tham gia vào ngành đầu tư. Hậu quả chính xác của sự biến động này trên thị trường tài chính thế giới sẽ khác nhau, nhưng rõ ràng là nhiều nhà đầu tư đang mong đợi những thay đổi.

Mặc dù khẩu vị rủi ro đang được thúc đẩy bởi nền kinh tế của chúng ta, vẫn còn rất nhiều khoản đầu tư được thực hiện. Trên thực tế, suy thoái kinh tế toàn cầu đã cung cấp cho các nhà đầu tư một cơ hội vàng để đầu tư vào tài sản hữu hình. Những người đang tìm kiếm lợi nhuận đầu tư đáng kể sẽ tiếp tục xem xét vàng, bạc và bất động sản.

Khi bạn nhìn vào giá trị đồng đô la của đồng đô la Mỹ, bạn sẽ thấy rằng việc mất giá trị là một phần rất nhỏ trong tổn thất chung mà nền kinh tế của chúng ta đang trải qua. Với nhiều người Mỹ vẫn không có việc làm, nhiều hộ gia đình đang mắc nợ để giúp gia đình họ kiếm tiền. Những người có thể đủ khả năng đang cố gắng bảo vệ tài sản của họ bằng cách bán chúng đi.

Đối với những người đã đầu tư vào tài sản có giá trị, phản ứng của chính phủ đối với suy thoái hiện tại đang có hiệu lực. Thật không may, hành động của chính phủ không phải luôn luôn vì lợi ích tốt nhất của người tiêu dùng hoặc nhà đầu tư. Ngành bất động sản đang chứng kiến ​​xu hướng này diễn ra.

Những người đang cố gắng bán đang đối phó với ít cạnh tranh hơn khi thị trường trở nên khó tiếp cận hơn và họ đang bị bán ra khỏi thị trường ở điểm mấu chốt của cửa hàng bán lẻ. Tuy nhiên, giá trị đồng đô la của hàng hóa đang tăng lên. Họ sẽ tiếp tục đi lên miễn là có nhu cầu cho họ.