Giá vàng giữ mức cao gần hàng năm trong bối cảnh đặt cược tăng lãi suất cho Fed

Giá vàng đã được giữ gần mức cao hàng năm trong bối cảnh cá cược ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối tháng này. Kim loại đã tăng khoảng 4 phần trăm trong tuần trước và đã tăng hơn 4 phần trăm trong ba tháng qua. Quan trọng hơn, việc tăng giá hiện tại dường như là bền vững và được mong đợi, vì các nhà đầu tư tận dụng sự gia tăng gần đây của nó và đặt cược rằng giá sẽ tiếp tục tăng.

Người ta biết rằng đồng đô la mạnh lên khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất để kích thích nền kinh tế, vì vậy nhiều nhà đầu tư đã tìm đến tỷ giá để tăng giá vàng. Trên thực tế, mùa thu này dường như phù hợp với mô hình giảm giá trước đó của đồng đô la, vì nó đã giảm mỗi khi lãi suất được Cục Dự trữ Liên bang tăng.

Có thể Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp vào tuần tới. Các thị trường tiền tệ dường như ủng hộ kết quả này vì người Mỹ và những người nước ngoài khác đang tìm kiếm một tỷ giá hối đoái ổn định có thể chọn bán đô la Mỹ của họ.

Có thể các nhà đầu tư sẽ “rút ngắn” đồng đô la, nghĩa là họ sẽ rút ngắn đồng Euro hoặc bảng Anh, tùy theo sở thích của họ. Nếu vậy, giá vàng có khả năng tăng.

Nếu có sự gia tăng cung tiền và điều này khiến lãi suất giảm, cung tiền sẽ giảm và điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến giá vàng. Vì vàng là một khoản đầu tư không thể vay, giá của nó sẽ chỉ tăng khi lãi suất tăng, và nó sẽ tăng bất cứ khi nào nó tăng giá.

Do đó, trong khi lãi suất đang tăng, giá vàng có khả năng tăng vì các nhà đầu tư nhìn thấy cơ hội kiếm lợi nhuận bằng cách bán. Khi đồng đô la mạnh lên, giá trị của vàng cũng tăng, trong khi đồng đô la mạnh lên, giá vàng cũng sẽ tăng.

Giá vàng giảm, khi nó tăng sau khi tăng lãi suất, không nhất thiết là tin xấu cho nhà đầu tư vàng. Nó chỉ là một dấu hiệu khác cho thấy các nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm một hình thức đầu tư đáng tin cậy đang gia tăng nhu cầu.

Có nhiều lý do tại sao các nhà đầu tư chuyển sang kim loại quý, chẳng hạn như vàng và bạc. Kim loại này có giá trị vì nó là hữu hạn và vì nó khó làm giả và nó cũng có giá trị nội tại và có thể được sử dụng làm cơ sở để đầu tư và kinh doanh trong các lĩnh vực khác.

Vàng cũng phổ biến vì một số lý do. Đối với một điều, nó có thể được tìm thấy trên tất cả mọi thứ, từ đồng hồ, quần áo đến máy tính.

Ngoài ra, nhiều người coi đó là dấu hiệu của sự giàu có, đó là lý do tại sao lông của đại bàng được mặc bởi các tổng thống Mỹ. Ngoài ra, kim loại đã được người dân sử dụng từ lâu trước Hoa Kỳ như một dạng tiền tệ, vì nó đã được sử dụng như một tiêu chuẩn của giá trị từ thời cổ đại.

Dù bạn nhìn nó thế nào, giá trị của vàng vẫn đang tăng lên, khiến nó trở thành món đồ ưa thích của người dân bình thường, đặc biệt là người giàu. Nó đã tăng gần sáu phần trăm trong ba tháng qua và có khả năng tiếp tục phát triển theo cách này.

Thật khó để dự đoán giá vàng, nhưng một sự sụt giảm có thể là một sự thất vọng cho các nhà đầu tư, những người hy vọng nó sẽ tiếp tục tăng. Đồng đô la mạnh hơn bao giờ hết, do đó, một sự sụt giảm có thể không có tác động lớn đến giá trị của vàng.