Giá vàng tăng khi đô la Mỹ và sản lượng giảm trước CPI của Mỹ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét giá vàng và tác động của nó đến thị trường thế giới. Vàng là một hình thức đầu tư rất phổ biến và gần đây đã trở nên rất phổ biến với các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Trong bối cảnh kinh tế này, vàng đã trở thành một trong những khoản đầu tư tốt nhất trên thị trường hiện nay. Dưới đây là một số điểm chính đang ảnh hưởng đến giá vàng thế giới:

Đô la Mỹ là đồng tiền có giá trị cao nhất so với giá trị của vàng trong thập kỷ qua. Vàng luôn hoạt động tốt hơn khi Đô la Mỹ suy yếu so với các loại tiền tệ khác. Khi Chỉ số Đô la Mỹ bị phá vỡ do lạm phát, giá vàng sẽ cao hơn các loại tiền tệ chính khác. Chỉ số Đô la Mỹ là thước đo giá của một đơn vị tiền tệ cụ thể so với một số loại tiền tệ khác. Sự suy yếu của nền kinh tế trên toàn thế giới đã dẫn đến việc nhiều nền kinh tế phải co lại, buộc các chính phủ phải phá giá đồng đô la của mình để cân bằng ngân sách.

Một chỉ số kinh tế quan trọng về sức mạnh là Chỉ số Đô la Mỹ. Khi chỉ số đô la Mỹ tăng, giá vàng cũng vậy. Khi giá vàng tăng, các nhà đầu tư bắt đầu quan tâm đến việc mua vàng vật chất. Điều này dẫn đến doanh số bán tiền vàng, thanh, vòng và đồ trang sức cao hơn. Vàng cũng cung cấp một khoản đầu tư trú ẩn an toàn tuyệt vời vì giá tương đối ổn định so với thị trường chứng khoán hoặc bất kỳ công cụ tài chính nào khác.

Đồng Euro đã trở thành một lực lượng chính trong việc xác định Giá vàng Thị trường Châu Âu kể từ những năm 1970. Khi Khu vực đồng tiền chung châu Âu đối mặt với các vấn đề kinh tế, các nhà đầu tư trên toàn thế giới tìm đến Thị trường Châu Âu để đầu tư trú ẩn an toàn. Khu vực đồng tiền chung châu Âu đang phải đối mặt với nợ ngày càng tăng, tốc độ tăng trưởng công nghiệp giảm, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng và lãi suất tăng. Khu vực đồng tiền chung châu Âu đang tìm cách tăng cường đồng đô la của mình để kiềm chế cuộc khủng hoảng và lấy lại khả năng cạnh tranh. Giá vàng trên thị trường châu Âu có tương quan chặt chẽ với các vấn đề kinh tế, lãi suất và giá vàng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Ngoài Thị trường Châu Âu, còn có Chỉ số Nhà quản trị Mua hàng Châu Á (AMM). AMM là một chỉ số kinh tế cho biết xu hướng hợp nhất của thị trường tài chính ở một quốc gia cụ thể. Khi giá vàng tăng, các nhà đầu tư quan tâm đến việc mua vàng vật chất để đảm bảo sự giàu có của họ. Chỉ số Nhà quản trị Mua hàng Châu Á có thể cung cấp cho các nhà đầu tư dấu hiệu về xu hướng hiện tại của sức mạnh kinh tế ở quốc gia cụ thể của họ.

Một chỉ báo khác có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về hướng giá vàng có thể thực hiện là số lượng bạc đang được khai thác. Khi bạc cạn kiệt nhiều hơn, giá vàng cũng tăng theo. Bạc không còn là một khoản đầu tư “an toàn” vì nó không còn hiếm và nó có tác động tiêu cực đến môi trường do các phương pháp khai thác được sử dụng. Gần đây, giá bạc đã giảm xuống. Đây có thể là một tin vui cho những ai sở hữu trang sức bạc vì giá bạc đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. Nếu bạn đầu tư vào trang sức bạc, chúng có thể tăng giá do nhu cầu về kim loại quý cao hơn.

Vàng miếng đã là một khoản đầu tư phổ biến kể từ khi vàng đổ xô vào những năm 1970. Trong những năm gần đây, vàng thỏi ngày càng trở nên phổ biến để đầu tư cả vì giá trị nội tại của nó và giá của kim loại này. Giá bạc hiện đang cao hơn vàng do bạc không còn trong nguồn cung hạn chế. Do đó, các nhà đầu tư có thể mua số lượng bạc thỏi cao hơn với cùng một số tiền mà không bị ràng buộc vào các hợp đồng dài hạn. Do nhu cầu cao về bạc, giá đang tăng và có khả năng sẽ tiếp tục tăng.

Đầu tư vào vàng đã được chứng minh là một trong những cách ổn định nhất để có được sự giàu có theo thời gian. Giá vàng phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm các sự kiện chính trị, lạm phát và cung và cầu. Trong khi những yếu tố này không ảnh hưởng nhiều đến khả năng tồn tại lâu dài của giá vàng, các nhà đầu tư thường đợi đến phút cuối cùng mới đặt lệnh mua vàng vật chất. Khi đồng đô la Mỹ suy yếu so với nhiều loại tiền tệ, người mua bạc đang có xu hướng mua vàng hơn là đồng đô la Mỹ thường xuyên bị mất giá.