Góc nhìn cá nhân DAX 30, FTSE 100, Euro Stoxx 50: Phục hồi bắt đầu bị đình trệ

Sau một thời gian dài ba tháng tăng trưởng ổn định, Dax 30, FTSE 100, Euro Stoxx 50 và Thị trường liên ngân hàng châu Âu đang bắt đầu chững lại tại thị trường Anh. Điều đó có nghĩa là gì? Điều đó có nghĩa là vẫn còn rất nhiều tiền được tạo ra trên thị trường, nhưng có thể sẽ mất một thời gian để nó thực sự bắt đầu vào thiết bị và kiếm một số tiền nghiêm trọng cho các nhà giao dịch. Chúng ta hãy xem điều này và những gì các nhà giao dịch có thể mong đợi trong những tháng tới.

Dax 30, FTSE 100 và thị trường liên ngân hàng châu Âu: Dấu hiệu đầu tiên của gian hàng phục hồi là chỉ số Euro Stoxx 50 đã bắt đầu chứng kiến ​​một số khoản lỗ đáng chú ý. Đây là chỉ số của các ngân hàng châu Âu và các tổ chức tài chính khác dựa trên biến động giá trên các cặp tiền tệ chính. Các ngân hàng như Santander, Natixis và Rabobank đang bị ảnh hưởng khi họ bắt đầu trải qua một số tổn thất đáng chú ý.

Dax đã có thể tăng giá cổ phiếu của mình trong vài tháng qua và có thể có được mức giá tốt cho đối thủ cạnh tranh gần nhất, FTSE 100 Index. Tuy nhiên, một số yếu tố hiện đã buộc điều này phải thay đổi và các nhà giao dịch sẽ mong đợi một số tổn thất đáng kể trong tương lai.

Yếu tố chính chịu trách nhiệm cho việc Dax có thể giành được vị trí dẫn đầu rất lớn so với các đối thủ cạnh tranh là thực tế là họ đã quản lý để sử dụng khối lượng giao dịch thấp để đạt được lợi thế lớn về giá. Khối lượng giao dịch về cơ bản là số lượng cổ phiếu của một công ty được giao dịch mỗi ngày giao dịch trên thị trường. Nếu một công ty có khối lượng giao dịch lớn thì cổ phiếu của nó có nhiều khả năng được mua và bán thường xuyên trên thị trường. Điều này có nghĩa là công ty có khả năng thu được lợi nhuận từ cổ phiếu của mình với tỷ lệ cao hơn.

Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, Chỉ số FTSE 100 đã đạt được khối lượng giao dịch nhiều hơn, có nghĩa là đã có nhiều nhu cầu về cổ phiếu của các cổ phiếu Dax. Điều này có nghĩa là Chỉ số FTSE 100 hiện đang chứng kiến ​​nhiều giao dịch mua và bán cổ phiếu trên thị trường, có nghĩa là giá trị của cổ phiếu Dax có thể sẽ giảm.

Yếu tố khác đã khiến FTSE Index bị ảnh hưởng bởi một gian hàng là thực tế là có sự mất cân bằng rất lớn giữa Đô la Mỹ và Euro. Nếu một công ty như Dax có thể có được một mức giá khổng lồ so với các đối thủ cạnh tranh và sau đó nó có thể hy vọng Đô la Mỹ sẽ sớm bắt đầu tăng giá, có nghĩa là cổ phiếu của nó sẽ có được một sức mạnh trên thị trường.

Tuy nhiên, đây là cùng một lý do tại sao Chỉ số FTSE hiện đang bị đình trệ. Điều này là do có một khoảng cách rất lớn giữa giá trị của đồng Euro và đô la Mỹ. Khi có một khoảng cách lớn giữa các giá trị của hai loại tiền tệ chính thì nguy cơ mất giá đồng Euro so với Đô la Mỹ sẽ cao hơn.

Như bạn có thể thấy, sự phục hồi bắt đầu bị đình trệ ở thị trường Anh và nó sẽ không bắt đầu thấy bất kỳ sự cải thiện nào cho đến vài tháng tới. Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch sẽ phải dựa vào các công cụ giao dịch khác để duy trì hoạt động và họ sẽ phải bị xử lý kỷ luật. các nhà giao dịch nên bắt đầu tìm kiếm một hệ thống giao dịch cho phép họ giao dịch thị trường mà không cần dựa vào Chỉ số FTSE để cung cấp cho họ tín hiệu về thời điểm phục hồi sẽ bắt đầu bị đình trệ.