Hành động giảm giá USD / CAD sau khi cắt giảm lãi suất khẩn cấp của Ngân hàng Canada

Ngân hàng Canada đã theo dõi Thông báo cắt giảm lãi suất của họ bằng cách thông báo cắt giảm lãi suất bổ sung. Vậy điều này có ý nghĩa gì với bạn?

Giống như Ngân hàng Canada, Đô la Mỹ đang hoạt động tốt sau khi cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Canada. USD / CAD vẫn được đánh giá cao và giao dịch dễ dàng hơn với một loại tiền tệ có giá trị hơn là bị cấm. Do đó, các vị trí Forex của bạn cũng hoạt động tốt.

Nhưng tại sao USD / CAD vẫn tăng sau thông báo của Ngân hàng Canada? Đó là một giao dịch hay là kết quả của lòng tham? Câu trả lời là một chút của cả hai.

Như đã đề cập trước đó, USD / CAD vẫn được đánh giá cao sau thông báo của Ngân hàng Canada. Điều này có nghĩa là nó vẫn là một giao dịch mua an toàn nếu bạn mong muốn đồng đô la Canada tiếp tục giảm xuống. Nếu đồng đô la Canada tiếp tục suy yếu so với USD, có thể mất một thời gian để USD / CAD phục hồi khoản lỗ của nó.

Nhưng nếu CAD mạnh hơn USD, USD / CAD sẽ khó phục hồi vị thế của mình. Điều này ngụ ý rằng có nhiều rủi ro hơn cho người mua khi xem xét USD / CAD trong các kịch bản giao dịch. Hãy xem xét kịch bản sau đây:

Bây giờ hãy nói rằng đồng đô la Canada tiếp tục suy yếu và giảm hơn nữa. Khi đồng đô la Canada giảm hơn nữa, USD / CAD sẽ quay trở lại nơi trước khi có thông báo của Ngân hàng Canada.

Nhưng khi CAD giảm nhiều hơn, USD / CAD sẽ không phục hồi vị trí của nó và sẽ không được đánh giá cao. Điều này ngụ ý rằng người mua hiện đang rất rủi ro khi giao dịch với USD / CAD vì nó sẽ tiếp tục đi xuống.

Để hiểu cách các nhà đầu tư phản ứng với thông báo Cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Canada, hãy xem biểu đồ sau đây. Lưu ý rằng USD / CAD đã giảm khá nhiều trong vài tuần qua. Bạn cũng có thể thấy rằng hai đường trung bình động đang chỉ ra rằng USD / CAD có thể tiếp tục giảm trong những tuần tới.

Bây giờ hãy xem xét cách CAD bị ảnh hưởng bởi thông báo của Ngân hàng Canada. Hãy tưởng tượng rằng CAD tăng nhẹ sau thông báo của Ngân hàng Canada. Điều này cho thấy rằng người mua sẽ được hưởng lợi từ những thay đổi được thực hiện bởi Ngân hàng Canada.

Đồng đô la Canada không phải là loại tiền duy nhất bị ảnh hưởng bởi quyết định của Ngân hàng Canada. Tôi cũng khuyên bạn nên xem EUR / USD, GBP / USD và AUD / USD. Đây có thể là tất cả các giao dịch mua an toàn sau thông báo của Ngân hàng Canada.

Nếu bạn vẫn đang giữ đô la Canada và chưa thực hiện, thì bây giờ là lúc để mua. Tôi sẽ không giao dịch với CAD ngay bây giờ, nhưng nhìn vào việc mua một số vàng. Giả sử rằng đồng đô la Canada tăng nhẹ sau thông báo của Ngân hàng Canada.

Vì vậy, hãy nhớ rằng chính hành động của Ngân hàng Canada đã khiến USD / CAD giảm giá trong những tuần qua. Nhưng nếu đồng đô la Canada tiếp tục tăng giá, có thể rất khó để USD / CAD tăng giá.