USD / MXN – Peso Mexico So Với đô la Mỹ, điểm Yếu Của Peso Vẫn Còn

Bài viết sau đây là một phản ứng với tình huống được ghi nhận ở trên, “Sự sụp đổ toàn cầu” do “Điểm yếu Đô la Mỹ – Đô la Mỹ” do Ngân hàng Dự trữ Liên bang gây ra. Tôi tin tưởng rằng điều quan trọng là phải phơi bày tình huống này trước cuộc khủng hoảng hiện tại bởi vì một loại tiền tệ mạnh không có nghĩa là một loại tiền tệ sẽ tiếp tục tăng.

Để tham khảo, tôi đang sử dụng PIS-SPY, “Chỉ số đô la Mỹ” bao gồm đồng đô la Mỹ, bảng Anh và đồng franc Thụy Sĩ. Tôi đã nhấn mạnh in đậm các điểm phá vỡ trong năm.

Nếu bạn nhớ lại, tôi đã đề cập đến “Chỉ số tiền tệ thị trường mới nổi” và PIS-SPY trong cuộc phỏng vấn của tôi với Eric Griffiths tại Hội nghị hàng ngày của cải. Trong bài phát biểu của mình, ông chỉ ra rằng các thị trường mới nổi lớn, cụ thể là Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan, v.v.

Nhưng, mặc dù có khá nhiều trong số các quốc gia này, lớn nhất và lớn nhất trong số họ, Trung Quốc, nắm giữ Yuan rất lớn. Và, khi đồng nhân dân tệ suy yếu, nền kinh tế Trung Quốc chắc chắn sẽ chuyển từ xu hướng sức mạnh tiền tệ hiện tại sang xu hướng thấp.

Tại thời điểm này, tôi nghĩ nhiều khả năng đồng đô la sẽ tiếp tục suy yếu và cuối cùng, sẽ có một đồng đô la Mỹ “đạt đỉnh” và một điểm yếu peso sẽ xảy ra. Tuy nhiên, vẫn chưa chắc chắn, liệu điều này có thể xảy ra trước hay sau khi hết hạn biểu đồ năm nay.

Mặc dù không chắc rằng chỉ số pis-spy xấu sẽ di chuyển vào khu vực này, người ta phải lưu ý rằng biến động tiền tệ thường liên quan đến sự suy thoái kinh tế ở các quốc gia đang phát triển. Ví dụ, nếu Nga và Trung Quốc không tận dụng được sự suy thoái kinh tế của Trung Quốc, có khả năng đồng đô la suy yếu và điều này sẽ dẫn đến sự suy yếu của đồng nhân dân tệ, điều này chắc chắn sẽ được phản ánh trên thị trường tiền tệ.

Đây chính xác là những gì đã xảy ra vào những năm 1990 với “Cuộc đảo chính Brazil”, trong đó biến động tiền tệ tăng rõ rệt do đồng đô la suy yếu, đến mức Real Real đã tăng từ khoảng 1000 đô la lên khoảng năm đô la. Điều này dẫn đến sự mất giá của Real Brazil hơn 25%.

Ngày nay, các nền kinh tế của Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, v.v … là những nền kinh tế thị trường mới nổi rất lớn.

Do đó, như tôi đã chỉ ra trong một bài viết trước đó, “Nền kinh tế thị trường mới nổi không phải là tất cả mới nổi”, một số thị trường phát triển, đặc biệt là châu Âu, vẫn còn yếu và sẽ tiếp tục suy yếu trong suốt cả năm, nhưng có lẽ sẽ chậm lại không được đi kèm với bất kỳ sự tăng giá tiền tệ đáng kể. Mặc dù vậy, phần còn lại của các thị trường đang phát triển của thế giới (bên ngoài 3 nền kinh tế thị trường mới nổi lớn) có thể sẽ tiếp tục tăng cường.

Do đó, bất kể Điểm yếu của Peso có còn hay không, tôi tin rằng Đô la Mỹ sẽ mạnh lên trong sáu tháng tới, bất kể môi trường kinh tế toàn cầu có suy yếu hay không. Trên thực tế, tôi tin rằng, nếu sự phục hồi kinh tế toàn cầu tiếp tục, thì đồng đô la sẽ tiếp tục mạnh lên.

Tuy nhiên, trong hai năm tới, nếu sức mạnh đồng đô la được duy trì, thì tôi tin rằng rất có khả năng đồng peso yếu cũng sẽ bị xói mòn. lần lượt, kết quả rất có thể là USD sẽ mất giá so với đồng tiền yếu hơn (dựa trên dữ liệu lịch sử).

Thật vậy, dựa trên những yếu tố này, dường như gần như đã có một kết luận bỏ qua rằng sức mạnh đồng đô la sẽ được duy trì. có hay không sự yếu kém của đồng poso USD.