Yen, Euro và Franc leo lên vụ sụp đổ giá dầu thô, dữ liệu Trung Quốc

Trung Quốc đã bị cuốn vào vụ sụp đổ giá dầu thô và dường như quốc gia châu Á này đã sẵn sàng tận dụng giá dầu thô rẻ, bán phá giá và quay trở lại “thị trường gấu” sau khi đẩy giá dầu lên mức cao nhất mọi thời đại. Lần cuối cùng chứng khoán Trung Quốc chán nản, dầu thô Brent là hơn 100 đô la một thùng.

Bây giờ giá dầu đã giảm xuống khoảng 60 đô la một thùng, Trung Quốc sẽ bán cổ phiếu như một trò chơi đầu tư. Họ hiện đang giao dịch ở mức cao nhất 52 tuần, nhưng chứng khoán Trung Quốc vẫn có giá trị thấp hơn rất nhiều so với trước đây.

Sau đó, một lần nữa, có những lý do để nghĩ rằng người Trung Quốc thực sự đã tăng so với hai năm trước, nhưng một số người vẫn có thể tin rằng chứng khoán châu Âu là quá cao. Chà, giống như hầu hết các thị trường chứng khoán châu Âu, Yen, Euro và Franc hiện đang chịu một áp lực giảm giá rất mạnh.

Đồng Yên và Euro thậm chí còn giảm nhiều hơn so với trước chiến tranh thế giới thứ nhất và Đô la Mỹ cũng tăng theo. Một loại tiền tệ đã không phải chịu nhiều từ sự suy giảm này là Yên Nhật.

Vì vậy, có vẻ như mặc dù câu chuyện trên Phố Wall và Phố chính là về sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Mỹ, nhưng đó thực sự là thị trường tiền tệ châu Á đang phải chịu đựng. Họ có nhiều thứ để lo sợ về giá dầu thấp hơn bất kỳ ai khác.

Sau đó, một lần nữa, có một số thị trường Nhật Bản và châu Á khác cũng đang phải chịu đựng, vì vậy có vẻ như đó là một vấn đề kinh tế toàn cầu chứ không phải là một vấn đề tài chính đang khiến các nhà đầu tư chạy trốn chứng khoán. Rốt cuộc, không có ý nghĩa gì khi Hoa Kỳ hoặc Châu Âu rút lại các khoản đầu tư của họ.

Sẽ thật tốt nếu các thị trường châu Á có thể ở trên mặt đất trong bối cảnh giá dầu thô sụp đổ. Thật không may, giá trên các thị trường đó sẽ tiếp tục đi xuống và điều đó khiến các nhà đầu tư lo lắng, mặc dù hầu hết trong số họ không nhận ra điều đó.

Một số người sẽ cho rằng Euro và Yen có nhiều thứ để mất trong thị trường gấu, trong khi những người khác sẽ tin rằng Đô la Mỹ hiện là đồng tiền quan trọng nhất trên thế giới, và đó là vì không có đồng đô la nào thay thế, và Vì vậy, khi giá dầu bắt đầu tăng, rất nhiều thứ khác sẽ giảm. Thật không may, sẽ mất khá nhiều thời gian trước khi giá trở lại mức bình thường.

Tỷ giá EUR / USD hiện đang trong xu hướng giảm, đã kéo dài gần hai tháng nay, nhưng đồng Euro vẫn có khả năng giảm nhất trong ba đồng, vì nó không thể hỗ trợ Đô la ở vị thế mạnh. Đồng Euro, tuy nhiên, sẽ chịu nhiều áp lực từ giá dầu, và điều này sẽ gây ra rất nhiều áp lực giảm giá.

Và, hiện tại chỉ có một loại tiền tệ châu Âu có vẻ hấp dẫn và đó là tỷ giá EUR / JPY. Nếu giá dầu bắt đầu tăng, đây có thể là thời điểm rất tốt để mua vào Yên Nhật.

Chúng ta đã thấy giá dầu bắt đầu tăng khi dự đoán nhu cầu tăng khi sự phục hồi kinh tế của Mỹ tiến triển, và đó là lý do tại sao đồng đô la sẽ tốt hơn rất nhiều, và có ý nghĩa hơn như là đồng tiền chính. Đồng đô la là một loại tiền tệ dự trữ, và điều đó làm cho nó có giá trị hơn đồng Euro, hoặc đồng Bảng Anh hoặc Bảng Anh.

Rõ ràng là các thị trường châu Âu đang nhìn qua vai của họ tại các thị trường châu Á, nhưng họ nên nhìn qua vai của họ trước, bởi vì nếu giá dầu không quay trở lại, thì châu Âu sẽ gặp rắc rối. cũng như Mỹ khi đối mặt với giá dầu rẻ hơn.